Thái Lan, ngày thứ 4   Leave a comment

Ặc ặc, hôm qua đi fes chỉ cần ngồi skytrain là tới, hôm nay ngồi 2 chuyến skytrain + đi bộ + bus mệt mỏi mới tới. Tổng cộng từ khách sạn đến chỗ tổ chức event hôm nay mất hơn 1 tiếng đồng hồ. Sáng đi còn đỡ chứ tối mệt mỏi về thiệt cứ như là hành xác >”< Đã vậy còn thêm tội Zea hỏi có đói ko, ăn luôn tại đó ha mà ngó thấy toàn fastfood, ngán tới cổ cho nên lắc đầu kêu ko đói ;_______; đi bộ xong muốn xỉu, về tới sát vách khách sạn mới có quán………….nhậu để kêu cơm chiên ăn. Mà nói thiệt đã vừa đói, vừa mệt, còn phải ngồi hầu hết 20p mới có 2 dĩa cơm chiên, thiệt là muốn chết luôn, hại Zea ko dám kêu đồ ăn, để tụi tớ ăn xong rồi đi về khách sạn, bản đói quá ăn cái rau câu khoai môn quá trời.

 

Hôm nay tuy đi sớm hơn hôm qua nhưng lại quá xa cho nên đến nơi cũng chẳng sớm sủa gì, đã vậy còn ngồi ăn và tớ lây bệnh từ từ nên cũng từ từ mà mần, chẳng có gì phải vội vàng 😀 Nghe Zea nói hôm nay event hôm nay lớn hơn hôm qua, có cosplay contest nữa nhưng thiệt sự là contest quá…dở nên tớ ko có coi >”< Xin lỗi, đồ các bạn rất đẹp, rất công phu nhưng mà diễn dở quá hà T^T Có liếc sơ qua cái bài diễn Servant of evil Rin/Len diễn nhưng diễn ko ra diễn, hát ko ra hát, chỉ có cái khen là can đảm thay đồ ngay trên sk =))))))) còn lại thì toàn là tiết mục tự sướng của các coser =)) Rút ra kinh nghiệm quí báu là coser Thái đi fes chỉ để tự sướng là chủ yếu, Zea cũng thú nhận là bản đi fes bản cũng chỉ dạo xung quanh, chụp hình người ta, để người ta chụp hình…. rồi đi vìa ^^” Bởi vậy cho nên fes của Thái làm rất nhanh chóng nha, coser bắt đầu tập trung đông vào khoảng 3-4h vậy mà đến 6h là kết thúc, ghê chưa =)))))))))))))) Bao gồm luôn phần thi cos trong đó rồi đó ^^”

 

Mà biểu diễn ấy, 1 nhóm cao lắm chỉ có 3 người, ko có cho nhóm đông hơn ‘A’ Zea bảo do sân khấu nhỏ ko đáp ứng được nhưng tớ dòm từ trên dòm xuống thì sân khấu đó gần bằng cái sân khấu AE HCM năm 08 rồi còn gì ^^” Hay nói ngắn gọn dễ hiểu, bằng cái sk của TOF năm nay vậy mà ko cho 1 dàn đăng ký. Zea nói Thái rất ít có nhóm cos trên 5 người ^^” toàn cos đơn với lại 2 đến 3 người/ nhóm thôi. Túm lại là chất lượng fes, theo tiêu chuẩn của tớ, thì nó thật là kì lạ ^^”

 

Tuy nhiên, tổ chức ở trong 1 cái sảnh như thương xá như Tax nhưng dĩ nhiên là nguyên cái thương xá thì to gấp 3 lần Tax, rất rất rất nhiều ngoại đạo, ông già, bà cả bla bla vào coi nhưng coser diễn cứ diễn, pose dáng chụp cứ chụp, nói chung là ai làm gì kệ người ta, mình làm chuyện của mình là được 😀 Và họ rất chịu khó xây dựng tiểu cảnh để pose nha. Nghe Nhã nói cái event này là của nxb lớn nhất Thái tổ chức. Họ làm 2 mô hình cổng đền thờ Thần đạo, 1 cái ở ngay 1 trong mấy cái cổng thương xá, 1 ở ngay trung tâm để coser pose hình. Xung quanh cái cổng bên trong có khoảng 6 cây hoa anh đào giả và những bức tường thành được dựng rất công phu và đẹp mắt b^^d Chụp hình ở đó rất ghiền :”> Ngoài ra, gian hàng bán đồ của họ cũng được tạo kiểu thành 1 khu phố Nhật đàng hoàng chứ ko phải chỉ là những gian hàng suông như bên mình, tuy nhỏ hẹp nhưng phong phú, như bán anime, đồ cosplay, giày, phụ kiện, ngay cả cái nón của Zero trong Code Geas cũng có bán =)), đồ ăn, đồ ngọt Nhật… có vẻ mấy thứ đó thu hút mọi người hơn là sân khấu biểu diễn ^^”

 

Hôm nay là lần thứ 2 mang đôi giày cao 10p đi qua đi lại, kết quả là chân muốn chặt giục luôn cho rồi >”< Zea ỷ mang đôi giày đế bằng, cao thì có cao mà ko có dốc mũi cho nên cứ đi suốt ko chịu ngồi xuống giùm 1 chút nào hết ;_____________; muốn giết bản ghê vậy đó. Đi qua đi lại chụp được rất nhiều có điều là trong máy Nhã hôm nay nhiều hơn thì máy tớ vào được 1/5 thời gian thì hết pin vì tội tối qua đi về quá mệt nên đi ngủ mà éo thèm sạc pin. Hò hò~ với lại Zea kiếm ra được 1 anh photographer quen nên kéo ảnh đi chụp cho 3 đứa khá nhiều T^T Vậy mới biết trình mình nó ngu đến cỡ nào ;_________;

 

Event rất chịu chơi, đã tạo cảnh cho coser ở bên trong, bên ngoài còn dựng 1 cái phông rất lớn bằng nilon hình đền thờ Thần đạo, trên lối vào, dựng 2 hàng phông dán đầy trang truyện thật và poster cực lớn Conan, Fairytail… để quảng cáo và để cho khách với coser chụp hình thoải mái ^^~ Nói chung là tạo đủ điều kiện cho sự tự sướng được phát huy ^^~ Những ai tự sướng ko đủ nữa thì xin mời leo lên tầng 1 có 1 cái ban công, tha hồ mà chụp hình. Leo lên đó mới thấy sự pose dáng chuyên nghiệp là như thế nào, mấy bạn ấy pose liên tục liên tục liên tục ko ngừng nghỉ, ko mệt mỏi~~ Đúng là súp-pơ~

 

Kết luận sau 2 ngày đi fes ở Thái là mấy anh ham ecchi, móe rất phát triển ở Thái =)) Lực lượng đó đã đè bẹp fan-gơ :)) Chính vì có các anh cho nên mọi người rất siêng năng cosplay các em móe xinh tươi để các anh chụp hình :)) Tuyệt nhiên ko có fan-ser s-a tại 2 fes tớ đi nha ^^” Cho dù có tạo dáng chụp hình cũng chỉ là nhỏ lẻ vài pose rồi thôi chứ fan-gơ hông có gào rú, hú hét =)))))))))) Các bạn nữ cos nam cũng nhiều nhưng ít thấy bị bu chụp hình, trừ những idol cỡ như Yuegen Fai hay Yolker thì khác nhưng tiếc là 2 bản hôm nay ko có đi :”D Nay đi toàn thấy mấy bạn móe shinh đợp, chân dài đến nách thôi.

 

Cuối cùng:

_ Chờ hình đi =))

_ Sau 2 ngày cos tự thân vận động thì giờ tớ có thể make-up (trừ mắt) cho bản thân ^^”

_ Đã thử sự chụp hình cosplay chuyên nghiệp là thế nào

_ Bị Zea kéo vào chụp hình cho tạp chí Cosmode bản Thái, ko biết có được đăng ko, và đăng thì có coi được ko ^^”

_ Bị ghiền đội tóc giả ra đường đó nha, mà còn là tóc giả màu trắng của Nga nữa á =))))))))))))

 

Túm lại, bị điên~ muốn thứ 3 về quá hà ;__________; muốn được onl thả cửa cơ~~

Advertisements

Posted 03/10/2010 by meolygia in nhảm đàm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: