[FFBs] Sai’ ONE DAY – phần 1   Leave a comment

Chào các bạn, i C P chúng ta hôm nay quay lại với nhóm FFBs và mini-project ONE DAY. Lần này, người được giới thiệu là Sai, một trong những nhân vật mới xuất hiện trong phần II Naruto – Naruto Shippuuden. Để xem, nhân vật Sai trong truyện được miêu tả như thế nào nhé.

http://c.wrzuta.pl/wi19682/8f8bb0ac0029dda94874d317/0/sai
Sai là người thay thế Sasuke trong team 7. Thực sự thì khuôn mặt của Sai cũng nhang nhác giống Sasuke và cả giọng nói cũng na ná, nhưng Naruto vô cùng ghét Sai và không coi Sai là đồng đội (Naruto đã từng gọi Sai là “đồ rác rưởi”), nhưng Sai nói rằng cậu ta không hề có một chút cảm xúc gì về Naruto cả, và không bao giờ để bụng chuyện gì. Sai thực sự là một con người khác thường, lập dị, quái đản và bí ẩn, cả cái tên “Sai” cũng không phải là tên thật của cậu ta.
(Theo wikipedia)
Sai là một anbu do tổ chức Root, một nhánh anbu do Danzo – Hokage đệ Lục nắm giữ, cài vào đội của Kakashi để theo dõi và giám sát Naruto. Là anbu xuất sắc nhất trong lứa tuổi của cậu ta, Sai được huấn luyện nghiêm ngặt, gắt gao đến nỗi chính bản thân cậu ta đánh mất nụ cười thật sự và cách giao tiếp xã hội thông thường. Dường như việc sống trong bóng tối quá lâu khiến cậu trở thành một công cụ giết người nhiều hơn là một con người.

https://i0.wp.com/i534.photobucket.com/albums/ee344/dark_kurai/Sai_by_Quinninism.jpg
Sai là người rất hay cười – nụ cười giả tạo để chiếm lòng tin của người khác (Sai đã từng nói về công dụng của nụ cười như vậy và kết luận “Trong sách viết như thế!”). Ở trong đội với chủ trương “Không tên, không cảm xúc, không quá khứ, không tương lai, chỉ có nhiệm vụ”, Sai dường như đã tuân theo chủ trương đó một cách triệt để, ngoài việc luôn luôn giữ quyển sổ nhỏ của người anh trai đã mất bên mình.

Tuy nhiên cậu đã dần dần thay đổi khi chứng kiến tình bạn quá mãnh liệt của Naruto và Sakura đối với Sasuke, một kẻ mà Sai luôn cho rằng đã phản bội bạn bè, phản bội ngôi làng của cậu.

(Theo wikipedia)
Một vài dòng tóm tắt về nhân vật Sai là như thế. Song trong bộ ảnh ONE DAY của Sai lần này, nhóm FFBs không muốn đề cập đến chuyện những mối quan hệ của Sai với Naruto, Sasuke, Sakura, Kakashi hay Yamato… Nhóm FFBs cho biết, các bạn ấy chỉ muốn đơn thuần lột tả được Sai – một kẻ đơn độc sống trong quá khứ nuối tiếc về anh trai mình, một anbu có cuộc sống khác hẳn so với bạn bè cùng trang lứa.

FFBs tâm sự: “Mùa hè, không thể không nhắc đến mưa, nhất là ở đất Sài Thành này, sáng nắng chiều mưa trong mùa hè là chuyện bình thường. Dựa trên đặc điểm thời tiết đó và cả đặc điểm của nhân vật, chúng tớ muốn đem đến cho các bạn Một ngày của Sai mang màu sắc ảm đạm của ngày mưa dầm mùa hè, bàng bạc, lạnh lẽo, khiến người ta chỉ muốn nghĩ đến quá khứ. Mong các bạn ủng hộ và thẳng tay “chém giết” để bọn tớ có thể thực hiện tốt hơn những bộ ảnh sau.

Các bạn í cũng thẳng thắn tâm sự thêm: “Lần này bọn tớ cũng thừa nhận là tóc của Sai bị sai. Tóc của Ketsu (cosplayer) quá dài trong lần chụp đầu tiên cho nên lần chụp thứ 2 không thể sửa được để đảm bảo đồng bộ cho nguyên bộ ảnh. Tuy nhiên tớ đảm bảo, tóc thì sai nhưng không ảnh hưởng đến tinh thần và chủ đề của bộ ảnh. Sai vẫn được Ketsu thể hiện khá tốt.”

Và bây giờ, mời các bạn đến với i C P 9.

[ONE DAY] Một ngày của Sai

~FFBs~

Sai ONE DAY 01.jpg
Cuốn sách với một mặt là Sai, một mặt là anh trai kể về câu chuyện giữa hai người.
Sai, cậu sẽ làm gì với trang giữa quyển sách khi hai người gặp nhau?

Sở trường của Sai là vẽ tranh. Đó cũng là vũ khí đặc biệt của cậu, Kekkei Genkai, biến những hình vẽ trên tranh trở thành những vật sống, vũ khí để chiến đấu.
Sai ONE DAY 02.jpg
Sai liên tục vẽ tranh, và vẽ rất nhiều tranh nhưng tất cả đều không có tên. Sakura rất ngạc nhiên khi biết Sai không bao giờ đặt tên cho tranh của mình. Cậu chỉ đơn giản là vẽ ra những gì có trong lòng mình, những cảm xúc mà chính cậu cũng không biết gọi tên.
Sai ONE DAY 03.jpg

Sai ONE DAY 04.jpg

Nhưng chỉ có một thứ duy nhất cậu có thể nhận thức. Đó chính là “nakama” (tình bạn). Là điều mà cậu học được khi gia nhập vào đội 7, khi quen được Naruto, Sakura, Yamato và Kakashi. Tuy dè dặt nhưng dần dần cậu đã chấp nhận và thừa nhận nó có ảnh hưởng tích cực đến cậu.
Sai ONE DAY 05.jpg
Nhờ có đồng đội, Sai mới có đủ dũng khí để thừa nhận tình cảm của mình với anh trai qua trang tranh giữa trong quyển sách của hai anh em.

Sai ONE DAY 06.jpg

Lần đầu đi làm nhiệm vụ với đội, cậu chỉ có thể biết tình bạn thông qua viết chữ “nakama” nhưng đến hiện giờ, sau khi viết nó thì cậu đã có thể hiểu được nó.
Sai ONE DAY 07.jpg

Sai ONE DAY 08.jpg

Sai ONE DAY 09.jpg

Sai bây giờ đã có thể xem lại quyển sách với  nụ cười trên môi

Sai ONE DAY 10.jpg

Lần đầu tiên Naruto gặp Sai cũng trên mái nhà khi Sai muốn thử năng lực Naruto bằng cách gọi kirin ra tấn công Naruto. Kể từ đó, Naruto lúc nào cũng nghi ngờ Sai.
~*~
Lễ hội luôn luôn là phần được mong chờ nhất trong mùa hè. Nhưng đối với Sai, một kẻ mới bắt đầu hòa nhập lại với cuộc sống bình thường thì cậu vẫn lạc lõng trong chốn đông vui. Tình cảnh của cậu giống như lễ hội mùa hè trong một chiều mưa.
Sai ONE DAY 11.jpg

Sai ONE DAY 12.jpg

Lễ hội hè đơn độc

Sai ONE DAY 13.jpg

Sai ONE DAY 14.jpg

Đợi gì trong hoàng hôn đẫm nước?

Sai ONE DAY 15.jpg

Hay chăng đều vô dạng?

Sai ONE DAY 16.jpg

Sai ONE DAY 17.jpg

Ánh nắng yếu ớt cuối ngày không thể xua đi cơn bão dữ

Sai ONE DAY 18.jpg

Vờn bắt khát khao không thể gọi tên

Sai ONE DAY 19.jpg

Sai ONE DAY 20.jpg

“Buốt lạnh
tôi hôn lên cánh hoa mận
trong mơ”
(Souseki)

Mưa vẫn rả rích…

Một ngày mưa đối với Sai như vậy vẫn chưa thể dừng lại. Khi lễ hội kết thúc lúc đêm vào khuya thì cũng là lúc Sai phải trở lại là anbu.

“Không tên, không cảm xúc, không quá khứ, không tương lai, chỉ có nhiệm vụ”
~ Hết phần 1 ~
Thực hiện: FFBs
Cosplayer: Ketsu – Sai
Đạo cụ, trang phục: Ketsu, Mellysa
Trang điểm: Lishrayder
Chụp ảnh: Lishrayder, Mellysa, Won
Edit hình: Mellysa
Advertisements

Posted 14/08/2009 by meolygia in cosplay, FFBs, naruto

Tagged with , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: